Mount Fuji

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในญี่ปุ่น ที่สวยติดอันดับ

By

ญี่ปุ่นดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเป็นประจำทุกปี เพราะมีธรรมชาติ, วัฒนธรรม และประเพณีโบราณที่สวยงาม ที่ทำให้คนทั่วโลกหลงไหลประเทศนี้ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในญี่ปุ่น ที่เป็นที่พูดถึงของนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีที่ไหนบ้างมาดูกัน

Mount Fuji (富士山)

Mount Fuji
Mount Fuji | Wall Boat

ไม่ต้องสงสัยเลย ภูเขาไฟฟูจิ (Fuji-san) เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ และเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ที่มีความสูง 3,776 เมตร และสูงพอที่จะมองเห็นได้จากโตเกียวที่อยู่ห่างออกไปกว่า 100 กิโลเมตร และถูกบรรจุใน UNESCO World Heritage Site ในปี 2013 และมีนักท่องเที่ยวปีนขึ้นไปมากกว่าล้านคนในช่วงฤดูร้อนเพื่อที่จะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นจากยอดเขา

แผนที่ และการเดินทาง

Imperial Palace (皇居)

Imperial Palace
Imperial Palace | Roxanne Ready

พระราชวังอิมพีเรียลที่มีชื่อเสียงที่สุดของกรุงโตเกียว ถูกสร้างในศตวรรษที่ 17 มีสวนสาธารณะที่สวยงาม และล้อมรอบด้วยกำแพงและคูน้ำ เป็นสิ่งที่ต้องดูเมื่อไปเยือนเมืองโตเกียว พระราชวังบางส่วนเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ แต่บางส่วนปิดให้บริการแก่สาธารณชน เพราะยังคงใช้งานได้โดยครอบครัวจักรพรรดิ

เว็บไซต์ sankan.kunaicho.go.jp

เวลาเปิดปิด 9.00 – 17.00 ปิดวันจันทร์ กับ วันศุกร์

ที่อยู่ Japan, 〒100-8111 Tokyo, Chiyoda, 1−1

แผนที่ และการเดินทาง

ดูเพิ่ม คู่มือท่องเที่ยว Tokyo imperial palace

Hiroshima Peace Memorial Park (平和記念公園)

Hiroshima Peace Memorial Park
Hiroshima Peace Memorial Park | jj-walsh

ที่นี้ทำให้เราระลึกถึงความน่าสะพรึงกลัวของการทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ที่ฮิโรชิมาในเดือนสิงหาคม 2488 ที่ผู้คนล้มตายจำนวนมากจากการโจมตีด้วยระเบิดนิวเคลียร์เป็รครั้งแรกของโลก Hiroshima Peace Memorial Park ตั้งอยู่ที่จุดศูนย์กลางของการระเบิดนิวเคลียร์ ที่นี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองที่พลุกพล่าน

เว็บไซต์ city.hiroshima.lg.jp

เวลาเปิดปิด เปิดทุกวัน 24 ชัวโมง

ที่อยู่ Japan, 〒730-0811 Hiroshima Prefecture, Hiroshima, Naka Ward, Nakajimacho, 1丁目

แผนที่ และการเดินทาง

Kyoto

Kiyomizu-dera
Kiyomizu-dera | jpellgen

Kyoto เป็นหนึ่งในเมืองที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในญี่ปุ่น ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่า 10 ล้านคนต่อปีเพื่อสำรวจถนนและสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และสวยงาม เมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีทั้งพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์หลายแห่ง

ดูเพิ่ม คู่มือท่องเที่ยว เกียวโต (Kyoto)

Itsukushima Shrine (厳島神社)

Itsukushima Shrine
Itsukushima Shrine | Frank Fujimoto

เพียงแค่นั่งเรือข้ามฟากใกล้ๆ จากฮิโรชิมาก็จะถึงเกาะ Miyajima ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะเกาะศาลเจ้าของญี่ปุ่น ครอบคลุมพื้นที่ 30 ตารางกิโลเมตรในอ่าวฮิโรชิม่า เกาะ Miyajima เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นที่ตั้งของศาลเจ้า Itsukushima เป็นวัดชินโตที่สร้างอุทิศให้กับลูกสาวเจ้าหญิงแห่งพระเจ้า Susanoo ศาลเจ้าชินโตนี้มีชื่อเสียงในด้านประตูสีส้มที่สร้างไว้กลางน้ำ

เว็บไซต์ itsukushimajinja.jp

ที่อยู่ Japan, 〒739-0588 Hiroshima Prefecture, Hatsukaichi, Miyajimacho, 1−1

แผนที่ และการเดินทาง

Nara

Todai-ji
Todai-ji | EmmaLeP

เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นเวลาหลายศตวรรษ เมืองที่สวยงามแห่งนี้เป็นที่ตั้งของอาคารเก่าแก่จำนวนมาก พร้อมกับสมบัติประจำชาติที่สำคัญและผลงานศิลปะ

Osaka Castle (大阪城)

Osaka Castle
Osaka Castle | wolf4max

สร้างขึ้นในปี 1586 โดยนักรบชาวญี่ปุ่นและนักการเมืองชาวญี่ปุ่นชื่อ Toyotomi Hideyoshi และปราสาทโอซาก้า (Ōsaka-jō) เป็นป้อมที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดในประเทศ แม้ว่าจะถูกทำลายและสร้างใหม่หลายครั้ง แต่โครงสร้างปัจจุบันยังเป็นโครงสร้างดั้งเดิมตั้งแต่ปีพ. ศ. 2474 ในพื้นที่ปราสาทมีสวนหย่อม และพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงงานต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้รับชมอีกด้วย

เว็บไซต์ osakacastle.net

เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 9.00 – 17.00

ที่อยู่ 1-1 Osakajo, Chuo Ward, Osaka, Osaka Prefecture 540-0002, Japan

แผนที่ และการเดินทาง

Chūbu-Sangaku National Park

Chūbu-Sangaku National Park
Chūbu-Sangaku National Park | Wikicommon

อุทยานแห่งชาติที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศคืออุทยานแห่งชาติ Chūbu-Sangaku ในใจกลางฮอนชู ซึ่งรวมอยู่ในภาคเหนือและภาคกลางของกลุ่มภูเขาเรียกว่าเทือกเขาฮิดะ ภูมิภาคนี้มียอดเขาที่สูงที่สุดติดอันดับประเทศ รวมทั้ง Hotaka ที่สูง 3,190 เมตร และ Yari ที่สูง 3,180 เมตร โดยเทือกฮิดะดึงดูดผู้เดินและนักปีนเขาจำนวนมากในช่วงฤดูร้อนและนักเล่นสกีในช่วงฤดูหนาว

แผนที่ และการเดินทาง

Atsuta Jingu (熱田神宮), Nagoya

Atsuta Jingu
Atsuta Jingu | Laura Tomàs Avellana

ศาลเจ้า Atsuta อยู่ใจกลางเมืองนาโกย่า เป็นศาลเจ้าชินโตที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่นซึ่งดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่าห้าล้านคนในแต่ละปี ศาลที่เคารพนับถือนี้ล้อมรอบด้วยต้นไซเปรสที่สวยงาม และมีดาบอันศักดิ์สิทธิ์ (kusanagi-no-tsurugi) ให้ได้ชมอีกด้วย

เว็บไซต์ atsutajingu.or.jp

ที่อยู่ 1 Chome-1-1 Jingu, Atsuta Ward, Nagoya, Aichi Prefecture 456-8585, Japan

แผนที่ และการเดินทาง

Fukuoka’s Castle

Fukuoka's Castle
Fukuoka’s Castle | かがみ~

ปราสาทฟุกุโอกะ (Fukuoka-jō) เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการไปเยือนฟุกุโอกะ ส่วนหนึ่งของอาคารขนาดมหึมาที่ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 47,000 ตารางเมตร ปราสาทที่สวยงามแห่งนี้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยี่ยมชมด้วยขนาดและตำแหน่งบนฐานรากที่สูงเหนือแม่น้ำ Naka

เว็บไซต์ bunkazai.city.fukuoka.lg.jp

เวลาเปิดปิด: เปิดให้ชมทุกวัน

ที่อยู่ 1 Jōnai, Chūō-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 810-0043, Japan

แผนที่ และการเดินทาง


We are traveller – Insider Japan ดูข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Comment

You may also like