ข้าวแกงกะหรี่

ร้านข้าวแกงกะหรี่ในโตเกียว ที่อร่อยและขึ้นชื่อที่สุดในโตเกียว

By

ข้าวแกงกะหรี่ในวันนี้ เป็นหนึ่งในอาหารที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นก็ว่าได้ โดยแกงกะหรี่ญี่ปุ่นจะมาพร้อมกับข้าวและด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่า “ข้าวแกงกะหรี่” นั้นเอง และเกือบทุกร้านจะมีสูตรแกงของตัวเอง ที่จะรับประกันว่าเมื่อกินแล้วลูกค้าจะต้องพูดว่า oishii (อร่อย)!

และนี้คือ ร้านข้าวแกงกะหรี่ที่อร่อยและขึ้นชื่อที่สุดในโตเกียว มีร้านไหนบ้างมาดูกัน

Curry Bondy (欧風カレー ボンディ 神保町本店)

A post shared by Seiichiro Yamada (@sei_1_raw) on

ร้าน Bondy อาจจะหายากสักนิดเพราะทางเข้าร้านอยู่ที่ชั้นสองของร้านหนังสือมือสองใน Jinbocho แต่ทางเข้าร้านไม่ใช่เรื่องใหญ่

ลูกค้าควรเตรียมตัวยืนต่อคิวให้พร้อม เพราะทางร้างไม่มีการรับจองโต๊ะ ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าอร่อยสุดๆนี้จึงเป็นสาเหตุให้ร้านนี้มีชื่อเสียงมากในโตเกียว ราคาอาจจะสูงนิดนึงแต่คุ้มค่าแน่นอน

แผนที่ และการเดินทาง

Yoshida Curry (吉田カレー)

Yoshida Curry เป็นร้านอาหารแกงขนาดเล็กที่มีชื่อเสียงที่ดีมากในโตเกียว แม้ว่าจะมีเพียง 7 ที่นั่งในร้าน แต่ลูกค้าก็ยังคงติดใจในรสชาติเผ็ดร้อนอร่อยของร้านนี้ ร้านนี้มีเครื่องเคียงให้เลือกใส่อีกเช่น ชีสทอด นัตโตะ หอมทอด เป็นต้น

แผนที่ และการเดินทาง

Ethiopia (エチオピア 本店)

A post shared by Ken (@ken_w_w_w_) on

ร้าน Ethiopia เป็นหนึ่งในร้านอาหารแกงที่มีชื่อเสียงในเมือง Jimbocho ซึ่งเป็นย่านที่มีชื่อเสียงสำหรับร้านอาหารแกงกะหรี่ โดยชื่อร้านอาหารมาจาก Ethiopian Coffee ซึ่งเคยอยู่ในเมนูและเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าในขณะนั้น ร้านนี้ลูกค้าวามารถเลือกระดับควาเผ็ดได้ตามความต้องการ

แผนที่ และการเดินทาง

Hongokutei (本石亭)

A post shared by ミウラタケオ (@3ut) on

ร้าน Hongokutei เป็นร้านแกงกะหรี่สไตล์อินเดีย ร้านนี้จะทำรสชาติค่อนข้างเผ็ด ถึงแม้ว่าจะค่อนข้างเผ็ด แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันอร่อยมาก!

แผนที่ และการเดินทาง

Sumatra curry Kyoeido (スマトラカレー 共栄堂)

A post shared by kenzo (@pigkenzo) on

ร้าน Kyoeido เป็นเหมือนอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในชั้นใต้ดินของตึก Sun Building ใน Kanda พวกเขาอาจจะไม่เชี่ยวชาญในแกงกะหรี่ญี่ปุ่นหรืออินเดีย แต่พวกเขามีสูตรแกง Sumatran curry ของตัวเองที่มีชื่อเสียงมาก โดยจะมีทั้งเนื้อ หมู ไก่ ให้ลูกค้าได้กินกันเต็มที่

แผนที่ และการเดินทาง

Bistro Kirakutei (ビストロ喜楽亭)

A post shared by Masatoshi Saito (@maaaaa1118) on

Kirakutei เป็นร้านอาหารที่ให้บริการข้าวแกงกะหรี่ และจานที่นิยมมากที่สุดของร้านคือแฮมเบอร์เกอร์แกงกะหรี่ ถ้าคุณต้องการลองอะไรที่แตกต่างจากแกงกะหรี่ปกติที่มักพบในร้านแกงกะหรี่หลายแห่งในโตเกียวต้องมาที่ร้านนี้เลย

แผนที่ และการเดินทาง

Yakuzen Curry Jinenjo Yanaka (薬膳カレーじねんじょ 谷中店)

A post shared by Junko Fukuda (@junjunfukuda) on

ร้าน Yakuzen Curry Jinenjo ตั้งอยู่ในย่าน Yanaka ที่หลายคนบอกว่าที่นี้เป็นที่ตั้งของร้านแกงกะหรี่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งที่พวกเขาเคยกินในโตเกียวเลย ดังนั้นความลับของพวกเขาคืออะไร? ด้วยเครื่องเทศ 11 ชนิดของอินเดีย ผักญี่ปุ่น 8 ชนิด และสมุนไพรจีน 6 ชนิด ทำให้เกิดซอสแกงกะหรี่ที่เข้มข้น จะประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่กินเลย

แผนที่ และการเดินทาง

Manten (まんてん)

A post shared by サル番長 (@sarubanchou) on

ร้าน Manten ให้บริการข้าวแกงกะหรี่ที่ราคาไม่แพงและอร่อย ราคาสบายกระเป๋า นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับกาแฟ 1 ถ้วยอีกด้วย ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงแห่งนี้มีลูกค้าแวะเวียนมาเป็นเวลานานแล้วและคนในท้องถิ่นชอบที่จะมีแกงกะหรี่กับกาแฟสักถ้วย

แผนที่ และการเดินทาง

Manna(中村屋)新宿中村屋マンナ

A post shared by akemi (@mamezou7) on

ใช้เวลาเดินไม่ถึง 3 นาทีจากทางออก JR East ของสถานีชินจูกุ ร้าน Shinjuku Nakamuraya เป็นที่แวะเวียนของคนรักแกงกะหรี่และเป็นร้านอาหารแห่งแรกที่ให้บริการแกงกะหรี่สไตล์อินเดียในญี่ปุ่น เมนูแนะนำของร้านคือแกงกะหรี่ไก่อินเดีย (แกงสไตล์อินเดีย และสามารถเลือกความเผ็ดได้)

แผนที่ และการเดินทาง


We are traveller – Insider Japan ดูข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ร้านข้าวหน้าปลาไหล (Unagi) ในโตเกียวที่อร่อยและดีที่สุด

สุดยอด ร้านขนมโมจิ ในโตเกียวที่ดีที่สุดที่ต้องไปกินให้ได้

Comment

You may also like