วัด Ninnaji Temple

คู่มือท่องเที่ยว Ninnaji Temple เกียวโต

By

วัด Ninnaji (仁和寺) เกียวโต เป็นหนึ่งในวัดที่ยิ่งใหญ่ในเกียวโต และมีชื่อเป็นมรดกโลกอีกด้วย (World Heritage Sites) ป็นวัดนำของโรงเรียน Omuro ของนิกาย Shingon ในพุทธศาสนา และก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 888 โดยจักรพรรดิที่ครองราชย์ในขณะนั้น ในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมาสมาชิกของราชวงศ์เคยทำหน้าที่เป็นหัวหน้าของนักบวชที่ Ninnaji และวัดนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Omuro Imperial Palace

เนืองจากสงครามและไฟไหม้ที่ทำลายล้างเกียวโตตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา โดยไม่มีสิ่งปลูกสร้างของวิหารในศตวรรษที่ 9 เหลืออยู่เลย โดยมีการสร้างขึ้นมาใหม่ และอาคารที่เก่าแก่ที่สุดมีอายุย้อนหลังไปถึงจุดเริ่มต้นของยุคอีดีโอในช่วงต้นทศวรรษ 1600 รวมทั้งห้องโถงใหญ่ (Kondo), Kannon Hall, ประตูหน้า Niomon, ประตูด้านทิศเหนือ และเจดีย์ห้าชั้น

จุดเด่นของการมาเที่ยวเยี่ยมชมวัด Ninnaji คือ Goten ถิ่นที่อยู่เดิมของหัวหน้านักบวชในมุมตะวันตกเฉียงใต้ของวัดซับซ้อน วัดนี้สร้างขึ้นในรูปแบบของพระราชวังอิมพีเรียล อาคารสง่างามเชื่อมต่อกันด้วทางเดิน โดดเด่นด้วยประตูบานเลื่อน (fusuma) และล้อมรอบไปด้วยสวนหินและบ่อน้ำที่สวยงาม

สวนบริเวณวัด Ninnaji Temple
สวนบริเวณวัด Ninnaji Temple | Florent Lamoureux

นอกจากนี้วัด Ninnaji ยังมีชื่อเสียงในด้านการปลูกไม้เชอร์รี่สายพันธุ์ปลายฤดูที่เรียกว่า Omuro Cherries เนื่องจากต้นไม้มีการออกดอกในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ดังนั้นวัด Ninnaji เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการไปเยือนปลายฤดูใบไม้ผลิ และต้นเชอร์รี่ของเมืองเกียวโตซึ่งโดยปกติจะออกดอกราวกลางเดือนเมษายน

บรรยากาศวัด Ninnaji Temple ในช่วงที่ดอกของต้นเชอร์รี่บาน
บรรยากาศวัด Ninnaji Temple ในช่วงที่ดอกของต้นเชอร์รี่บาน | PYONKO OMEYAMA

การเดินทาง

รถไฟ

วัด Ninnaji อยู่ห่างจากวัด Ryoanji Temple เพียง 10 นาที หรือใช้รถไฟเส้น Keifuku Kitano Line มาลงที่ Omuro Ninnaji Station (รถรางขนาดเล็กซึ่งเชื่อมต่อ Arashiyama กับย่าน Kitano)

รถโดยสารประจำทาง

สามารถไปถึงวัด Ninnaji Temple ได้โดยทาง JR bus จากสถานีเกียวโต (Kyoto Station) มีรถโดยสารทุกๆ 15-30 นาที นั่งรถบัสใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่าใช้จ่าย 230 เยนและอยู่ภายใต้การควบคุมของ Japan Rail Pass,  JR Kansai Area Pass, JR Kansai Wide Area Pass ละรถไฟอื่น ๆ อีกไม่กี่แห่งผ่านโดย JR West อย่างไรก็ตามไม่สามารถใช้บัตรโดยสารรถประจำทางแบบ one-day pass ได้

แผนที่ และการเดินทาง

เวลาเข้าชม และค่าธรรมเนียม

เวลาเปิดปิด

9:00 ถึง 17:00 น. (จนถึง 16:30 น. ระหว่างเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์) ต้องเข้าก่อน 30 นาทีก่อนเวลาปิดทำการ

วันหยุด

ไม่มี

ค่าธรรมเนียม

อาคารพระราชวัง Goten 500 เยน ส่วนการเข้าชมส่วนที่เหลือของบริเวณฟรี ยกเว้นในช่วงฤดูเชอร์รี่ออกดอกจะมีค่าธรรมเนียมเข้าชม 600 เยน

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ ninnaji.or.jp

ที่อยู่ 33 Omuroouchi, Ukyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 616-8092, Japan โทร +81 75-461-1155


We are traveller – Insider Japan ข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยว เกียวโต (Kyoto) แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ยอดนิยม


 

Comment

You may also like