Meiji Jingu

คู่มือท่องเที่ยว Meiji Jingu Shrine โตเกียว

By
ศาลเจ้า Meiji Shrine (明治神宮, Meiji Jingū) โตเกียว เป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศตนแก่วิญญาณอันบริสุทธิ์ของจักรพรรดิเมจิและ จักรพรรดินี Shoken มเหสีของเขา ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ติดกับสถานี Harajuku ของ JR Yamanote Line ศาลเจ้า Meiji Shrine และสวนสาธารณะ Yoyogi Park อยู่ติดกัน ทั้ง 2 เป็นพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ที่อยู่ภายในเมืองที่หนาแน่น และบริเวณศาลเจ้าที่กว้างใหญ่นี้มีเส้นทางเดินเท้าที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นเพื่อผ่อนคลายจากความวุ่นวายในเมืองศาลเจ้าสร้างเสร็จสมบูรณ์และอุทิศเพื่อจักรพรรดิเมจิและจักรพรรดินี Shoken ในปี ค.ศ. 1920 โดยแปดปีหลังจากผ่านจักรพรรดิและหกปีหลังจากที่ผ่านไปของจักรพรรดินี ศาลเจ้านี้ได้ถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่สร้างขึ้นใหม่หลังจากนั้นไม่นาน
จักรพรรดิเมจิ เป็นจักรพรรดิสมัยใหม่องค์แรกของญี่ปุ่น ท่านเกิดเมื่อปีพศ. 2395 และเสด็จขึ้นครองราชย์ในปีพ. ศ. 2410 เมื่อถึงจุดสูงสุดของการฟื้นฟูเมจิ เมื่อศักดินาของญี่ปุ่นสิ้นสุดลงและจักรพรรดิได้รับการทรงเรียกคืนอำนาจ ในช่วงสมัยเมจิ ญี่ปุ่นเข้าสู่ยุคสมัยใหม่และได้รับการยกย่องตัวเองให้เข้าร่วมกับมหาอำนาจสำคัญของโลกหลังการสิ้นพระชนม์ของจักรพรรดิเมจิในปี พ.ศ. 2455

อาคารหลัก Meiji Jingu Shrine
อาคารหลัก Meiji Jingu Shrine | eeems

อาคารหลักของอาคารศาลเจ้าอยู่ห่างจากทางเข้าด้านใต้ของสถานีฮาราจูกุ และทางเข้าด้านเหนือที่อยู่ใกล้กับสถานี Yoyogi โดยใช้เวลาเดิน 10 นาที ทางเข้าสู่ลานศาลเจ้าจะมีประตู torii ขนาดใหญ่ หลังจากเข้ามาที่ศาลเจ้านี้แล้วเสียงของเมืองที่วุ่นวายจะถูกแทนที่ด้วยป่าอันเงียบสงบ โดยมีต้นไม้ประมาณ 100,000 ต้นในบริเวณศาลเจ้านี้

ที่ตรงกลางของป่ามี อาคาร Meiji Jingu ยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบ และนักท่องเที่ยวสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมชินโตทั่วไปได้อีกด้วย เช่น การถวายในห้องโถงใหญ่, ซื้อเครื่องราง หรือเขียนขอพร

Meiji Jingu Shrine งานแต่งแบบชินโตดั้งเดิม
งานแต่งแบบชินโตดั้งเดิม | Alan Montavon

Meiji Jingu เป็นศาลเจ้ายอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ในวันแรกของเทศกาลปีใหม่ศาลเจ้านี้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 3 ล้านคนในการสวดมนต์ครั้งแรกของปี (hatsumode) ซึ่งมากกว่าศาลเจ้าอื่นหรือวัดในประเทศ และในช่วงเวลาที่เหลือของปีนักท่องเที่ยวมีโอกาสได้เห็นงานแต่งงานแบบชินโตดั้งเดิมได้บ่อยครั้งที่นี้

ที่ปลายด้านทิศเหนือของบริเวณศาลเจ้าผู้เข้าชมจะได้พบกับ Meiji Jingu Homotsuden Treasure House ซึ่งถูกสร้างขึ้นหนึ่งปีหลังจากที่ศาลได้เปิด The Treasure House นำเสนอของใช้ส่วนตัวของจักรพรรดิและจักรพรรดินี รวมทั้งรถที่จักรพรรดิใช้ในการประกาศอย่างเป็นทางการของรัฐธรรมนูญเมจิในปี 1889 และนอกจากนี้ยังมีอาคาร Museum Annex ที่อยู่ทางด้านตะวันออกของอาคารศาลเจ้าหลัก ใช้สำหรับจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราว

ทางบริเวณด้านใต้ของบริเวณศาลเจ้ามีสวน Inner Garden (เสียค่าเข้าชม) สวนจะเป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางเดือนมิถุนายนเมื่อไอริสบานสะพรั่ง และยังมีสวน Kiyomasa Well ตั้งอยู่ภายในสวนแห่งนี้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน

 

Meiji Jingu Homotsuden Treasure House
Meiji Jingu Homotsuden Treasure House | Marc-Anthony Macon
Meiji Shrine Inner Garden
Meiji Shrine Inner Garden | RachelH_

การเดินทาง

รถไฟสาย JR Yamanote Line มาลงที่ Harajuku Station หรือ นั้งรถไฟสาย Chiyoda และ Fukutoshin Subway Lines มาลงที่ Meiji-jingu-mae Station

แผนที่ และการเดินทาง

เวลาเข้าชมและค่าธรรมเนียม

Meiji Shrine

เวลาเข้าชม พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตก

วันหยุด ไม่มี

ค่าธรรมเนียม ฟรี

Treasure House

เวลาเข้าชม 9:00 น. – 16:30 น. (จนถึง 16:00 น. ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์)

วันหยุด ไม่มี

ค่าธรรมเนียม 500 เยน

Inner Garden

เวลาเข้าชม 9:00 น. – 16:30 น. (จนถึง 16:00 น. ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์) และขยายช่วงเวลาเข้าชมระหว่างกลางเดือนมิถุนายน

วันหยุด ไม่มี

ค่าธรรมเนียม 500 เยน

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ meijijingu.or.jp

ที่อยู่ 1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-8557, Japan โทร +81 3-3379-5511

โรงแรมในโตเกียว

โรงแรมแนะนำ

Ginza Capital Hotel Annex
ใกล้รถไฟใต้ดิน ไปกินซ่าได้อย่างสะดวก และสามารถไปต่อรถไฟเพื่อขึ้นรถ Haneda Express ได้เลย ไปสนามบินได้เลย
Sotetsu Fresa Inn Tokyo-Toyocho
ใกล้รถไฟใต้ดิน สถานี Toyocho (T14) สาย Tozai Line
Agora Place Asakusa
ใกล้รถไฟ สถานี Tawaramachi(G18) สาย Ginza Line
E-Hotel Higashi Shinjuku Tokyo
ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Higashi-Shinjuku สามารถไป shibuya และ ikebukoro ได้สะดวก
Mitsui Garden Hotel Ueno agoda
ตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟ JR Ueno และติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Ueno จากสนามบิน Narita ใช้บริการรถไฟด่วน Keisei ลงที่สถานี Keisei Ueno
Hotel Sunroute Plaza Shinjuku
ใกล้รถไฟ JR Shinjuku และแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารมีให้เลือกหลายหลายตลอดทั้งคืน

Comment

You may also like