คู่มือท่องเที่ยว Yokohama Chinatown

คู่มือท่องเที่ยว Yokohama Chinatown

By
โยโกฮามาไชน่าทาวน์ (Yokohama Chinatown, 横浜中華街, Yokohama Chūkagai) เป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโยโกฮาม่า ร้านค้าและร้านอาหารจีนจำนวนมาก สามารถพบได้ในถนนแคบๆและเต็มไปด้วยสีสันของไชน่าทาวน์ และงานเทศกาลต่างๆเช่นเทศกาลตรุษจีนช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์จัดขึ้นที่ไชน่าทาวน์

โยโกฮามาไชน่าทาวน์ได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากที่ท่าเรือโยโกฮามาเป็นหนึ่งในท่าเรือญี่ปุ่นแห่งแรกที่เปิดให้บริการการค้าต่างประเทศในปี 1859 กลายเป็นถิ่นที่อยู่ของพ่อค้าชาวจีนจำนวนมากที่ตั้งรกรากอยู่ในเมือง โดยปัจจุบันที่นี้กลายเป็นที่ประกอบธุรกิจมากกว่าจะเป็นที่พักอาศัยของชาวจีนดั่งเดิม
สี่ประตูที่มีสีสันตั้งอยู่ที่ทางเข้าสู่ไชน่าทาวน์ และอีกห้าประตูสามารถพบได้ข้างใน และยังมีวัด Kanteibyo เป็นวัดสีสันในใจกลางย่านไชน่าทาวน์ ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1873 โดยชาวจีน ที่ชาวจีนไว้ขอพรให้การค้าการขายรุ่งเรือง

แหล่งท่องเที่ยวหลักของโยโกฮามาไชน่าทาวน์ คืออาหารที่มีให้บริการในร้านอาหารมากมาย รายการโปรดที่นิยม ได้แก่ ขนมปังนึ่ง (manju), ราเมง, และอาหารจีนจานอื่นๆ

Yokohama Chinatown
Yokohama Chinatown | Balazs Szanto
Yokohama Chinatown
Yokohama Chinatown | Magalie L’Abbé

การเดินทาง

สถานีที่ใกล้ Yokohama Chinatown ที่สุดคือสถานี Motomachi-Chukagai บนสาย Minato Mirai (8 นาที, 210 เยนจากสถานี Yokohama) และสถานี Ishikawacho ตามสาย JR Negishi (7 นาที, 160 เยนจากสถานี Yokohama)

แผนที่ และการเดินทาง

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ chinatown.or.jp

ที่อยู่ Yamashitacho, Naka Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 231-0023, Japan โทร +81 45-681-6022

โรงแรมใน Yokohama (โยโกฮาม่า)

โรงแรมแนะนำ

Hotel Yokohama Garden
ใกล้กับสถานี Kennai ซึ่งใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที นอกจากนี้ติดกับ China town ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอาหารจีน
Hotel Associa Shin-Yokohama
สะดวกมากที่จะใช้สถานี Shinkansen เป็นสถานีที่อยู่ด้านล่างของโรงแรม และมีวิวสวยมาก
Yokohama Royal Park Hotel
โรงแรมที่มีราคาไม่แพง ใกล้สถานีรถไฟ มุมมองที่ยอดเยี่ยม และเช็คอินและเช็คเอาท์ได้ราบรื่น

Comment

You may also like