คู่มือท่องเที่ยว Yamashita Park, Yokohama

คู่มือท่องเที่ยว Yamashita Park, Yokohama

By
สวนสาธารณะยะชิตะ (Yamashita Park) เป็นสวนสาธารณะที่ทอดยาวประมาณ 750 เมตรตามแนวชายฝั่งของเมืองโยโกฮาม่า สวนกว้างประมาณหนึ่งร้อยเมตรและประกอบด้วยพื้นที่สีเขียวที่เปิดโล่ง สวนนี้ถูกสร้างขึ้นหลังจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในญี่ปุ่น (Great Kanto Earthquake) ในปี 1923

การเดินเล่นในสวน Yamashita Park นักท่องเที่ยวจะต้องไม่พลาดเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ที่จอดอยู่ข้างทางเดินเล่นในสวน เรือนี้มีชื่อว่า Hikawa Maru เรือนี้ถูกใช้ครั้งแรกในปี 1930 ในการเดินทางระหว่าง Yokohama และ Vancouver/Seattle line เรือมีห้องโดยสารชั้นหนึ่งที่เคยถูกใช้โดยครอบครัวของของจักรพรรดิ และ Charlie Chaplin สำหรับการเดินทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก และในปี 1960 หลังจากใช้งานมา 30 ปีในทะเลเรือจึงเกษียณอายุ ปัจจุบันนี้ทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ด้วยการแสดงข้อมูลและการตกแต่งภายในที่มีสไตล์ในช่วงทศวรรษที่ 1930

ใกล้กับ Hikawa Maru และไม่ควรพลาดคือ Yokohama Marine Tower ตั้งอยู่ข้างสวนสาธารณะและอาคารสูง 106 เมตร แม้ว่าจะไม่สูงเท่ากับ Landmark Tower Sky Garden ก็ตาม แต่ก็ให้วิว 360 องศาที่สวยไม่แพ้กัน

หนึ่งในจุดเด่นของสวนนี้คือเส้นทางเดินที่ขนานไปตามแนวน้ำ และมีคนมาเดินเล่นที่สวนนี้เยอะพอสมควร ที่ทางตอนใต้สุดของสวน เส้นทางที่ทอดเข้าสู่ทางเดินเล่น Rinkosen ซึ่งทอดตัวจากท่าเรือ Osanbashi Pier และนำไปสู่ Minato Mirai

ในสวนนี้มีทั้งน้ำพุและอนุสาวรีย์ต่างๆ กระจายอยู่ทั่วทั้งสวน อนุสรณ์สถานชาวอินเดีย, อนุสาวรีย์ชาวฟิลิปปินส์, รูปปั้นลูกเสือหญิง, อนุสาวรีย์สำหรับเด็กญี่ปุ่น และรูปปั้นศีรษะขนาดใหญ่ที่ระลึกถึงการตัดผมแบบตะวันตกสู่ญี่ปุ่น

เรือ Hikawa Maru
เรือ Hikawa Maru | Toshihiro Gamo
นกนางนวลที่รอกินขนมจากมือนักท่องเที่ยว
นกนางนวลที่รอกินขนมจากมือนักท่องเที่ยว | Toshihiro Gamo

การเดินทาง

รถไฟ

Yamashita Park ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากสถานี Motomachi-Chukagai Station (8 นาที 210 เยนจากสถานี Yokohama) ของสายรถไฟ Minato Mirai Line สวนสาธารณะสามารถเดินจาก Yokohama Chinatown ได้ภายใน 5 นาทีหรือจาก Minato Mirai ภายใน 30 นาที

รถประจำทาง

รถประจำทางสาย Akaikutsu Loop Bus จอดอยู่หน้า Marine Tower (ป้ายรถประจำทาง Marine Tower-mae) และตรงกลางสวนสาธารณะ (ป้ายรถประจำทาง Yamashita Koen-mae) รถบัสวงแหวนเชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายของเมืองโยโกฮามา และค่าโดยสาร 100 เยนต่อเที่ยว

เรือโดยสาร

Yamashita Park สามารถเข้าถึงได้ด้วยเรือ “Sea Bass” ซึ่งออกจาก Yokohama Bay Quarter (500 เมตรจากทางออกด้านตะวันออกของสถานี Yokohama) ค่าใช้จ่าย 700 เยน ทางเดียวและครึ่งทาง เรือเดินทางโดยตรง (15 นาที) ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งหยุดที่ Minato Mirai (35 นาที)

แผนที่ และการเดินทาง

เวลาทำการ และค่าธรรมเนียม

Hikawa Maru

เวลาทำการ

10:00 ถึง 17:00 น. (เข้าจนถึง 16:30 น.)

วันหยุด

วันจันทร์ (หรือวันถัดไปถ้าวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการ)

ค่าเข้าชม

300 เยน (500 เยนสำหรับตั๋วแบบรวมที่มีพิพิธภัณฑ์ทางทะเล NYK)

Yokohama Marine Tower

เวลาทำการ

10:00 น. – 22:30 น. (เข้าจนถึง 22:00 น.)

วันหยุด

ไม่มี

ค่าเข้าชม

750 เยน

โรงแรมใน Yokohama (โยโกฮาม่า)

โรงแรมแนะนำ

Hotel Yokohama Garden
ใกล้กับสถานี Kennai ซึ่งใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที นอกจากนี้ติดกับ China town ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอาหารจีน
Hotel Associa Shin-Yokohama
สะดวกมากที่จะใช้สถานี Shinkansen เป็นสถานีที่อยู่ด้านล่างของโรงแรม และมีวิวสวยมาก
Yokohama Royal Park Hotel
โรงแรมที่มีราคาไม่แพง ใกล้สถานีรถไฟ มุมมองที่ยอดเยี่ยม และเช็คอินและเช็คเอาท์ได้ราบรื่น

Comment

You may also like