Ginza

คู่มือท่องเที่ยว Ginza, Tokyo

By
กินซ่า (Ginza, 銀座) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดของโตเกียว โดยมีห้างสรรพสินค้า ร้านบูติก หอศิลป์ ร้านอาหาร ไนท์คลับ และคาเฟ่มากมาย

โดยหนึ่งตารางเมตรของที่ดินในย่านใจกลางเมืองมีมูลค่ากว่าสิบล้านเยนทำให้เป็นหนึ่งในอสังหาริมทรัพย์ที่แพงที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นที่ที่คุณสามารถหาแบรนด์แทบทุกยี่ห้อชั้นนำในแฟชั่นและเครื่องสำอางได้

ย่านกินซ่าได้ถูกพัฒนาให้กลายมาเป็นย่านช็อปปิ้งที่หรูหราหลังจากเหตุแผ่นดินไหว Great Kanto ในปี 1923 ร้านค้าส่วนใหญ่ในเขตกินซ่าเปิดให้บริการทุกวันตลอดสัปดาห์ การเยี่ยมชมย่าน Ginza จะน่าสนใจมากที่สุดในช่วงบ่ายวันหยุดสุดสัปดาห์ เมื่อถนน Chuo Dori ปิดการจราจรรถยนต์ และกลายเป็นเขตทางเดินเท้าขนาดใหญ่ การปิดถนนจะเกิดขึ้นตั้งแต่ 12:00 น. ถึง 17:00 น. (จนถึง 18:00 น. ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกันยายน)

แหล่งช้อปปิ้งน่าสนใจ

Ginza Wako

Ginza Wako
Ginza Wako | Toshihiro Gamo

สร้างขึ้นเมื่อปี 1932 หอนาฬิกาของอาคารกินซ่าวาโกะเป็นสัญลักษณ์ของกินซ่า ซึ่งตั้งอยู่ที่มุมตะวันตกเฉียงเหนือของชุมทาง Ginza 4-Chome ของเมือง Chuo และ Harumi Dori โดยขายอาคาร เครื่องประดับ และสินค้าหรูหรามากมาย

เวลาทำการ 10.30 – 19.00 น

แผนที่ และการเดินทาง

Ginza Six

Ginza Six
Ginza Six | Zengame

Ginza Six เปิดให้บริการในฤดูใบไม้ผลิ 2017 ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในเขต นอกเหนือจากเครื่องสำอางและแฟชั่นมากมายหลายแห่ง ยังมีชั้นที่น่าสนใจสำหรับการทำอาหาร และการออกแบบตกแต่งภายใน ร้านหนังสือขนาดใหญ่ของ Tsutaya ซึ่งเชี่ยวชาญด้านสิ่งพิมพ์ทางศิลปะ สวนสวยบนดาดฟ้า และโรงละคร Noh ในห้องใต้ดิน

เวลาทำการ 10:30 – 20:30 น. (ร้านอาหาร 11:00 – 23:30 น.)

แผนที่ และการเดินทาง

Tokyu Plaza Ginza

Tokyu Plaza Ginza
Tokyu Plaza Ginza | Edomura no Tokuzo

ศูนย์การค้า Tokyu Plaza Ginza เปิดให้บริการในปี 2016 มี 14 ชั้น แหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหาร รวมทั้ง 2 ชั้นของจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และดาดฟ้าที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวสมารถมองเห็นวิวเมืองได้

เวลาทำการ 11:00 – 21:00 น. (ร้านอาหารถึง 23:00 น.)

แผนที่ และการเดินทาง

Mitsukoshi

Mitsukoshi
Mitsukoshi | flickr

ห้างสรรพสินค้า Mitsukoshi เปิดดำเนินการในปี 1930 และมีสินค้าและบริการบน 12 ชั้น ประวัติของ Mitsukoshi ย้อนกลับไปถึงปี 1673

ร้านค้า: 10:30 – 20:00 น
ร้านอาหาร: โดยปกติคือ 11:00 – 23:00 น

แผนที่ และการเดินทาง

Matsuya

Matsuya
Matsuya | yuki_alm_misa

ห้างสรรพสินค้า Matsuya มีสินค้าแฟชั่น อาหาร ของใช้ในครัวเรือน ร้านขายสัตว์เลี้ยง ตัวแทนท่องเที่ยว และห้องจัดแสดงนิทรรศการบนชั้น 11

ร้านค้า: 10:00 – 20:00 น
ร้านอาหาร: โดยปกติคือ 11:00 – 22:00 น

แผนที่ และการเดินทาง

Marronnier Gate

Marronnier Gate เป็นศูนย์การค้าที่ประกอบด้วยอาคาร 3 แห่ง รวมทั้งอาคารของห้างสรรพสินค้า Printemps เดิม โดยมีร้านค้าจำนวนมากตั้งแต่ร้านบูติกขนาดเล็กไปจนถึงสาขากินซ่าที่เป็นที่นิยมของห้างสรรพสินค้า Tokyu Hands ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 5 ชั้นของอาคารหมายเลข 1

ทุกวัน 11:00 – 21:00 น. (ร้านอาหารถึง 23:00 น.)

แผนที่ และการเดินทาง

Itoya

Itoya
Itoya | Antonio Rubio

ร้านที่แคบ แต่สูงและสง่างามนี้เป็นที่ตั้งของร้านขายเครื่องเขียนที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นซึ่งขายได้ทุกอย่างตั้งแต่กระดาษจนถึงอุปกรณ์วาดภาพ ร้านค้ามีความสว่างสดใสและทันสมัยและมีอาหารและพื้นที่พักผ่อนมากมายบนชั้นบน

ทุกวันตั้งแต่ 10:00 – 20:00 น. (จนถึง 19:00 น. ในวันอาทิตย์และวันหยุดราชการ)

แผนที่ และการเดินทาง

Uniqlo

Uniqlo ginza
Uniqlo ginza | Toshihiro Gamo

สาขา Uniqlo ที่ใหญ่โตนี้มี 12 ชั้น และมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Uniqlo ที่หลากหลายมากที่สุดในโลก การเยี่ยมชมที่นี่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแฟนๆ ของแบรนด์เสื้อผ้าที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น

ทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 21:00 น

แผนที่ และการเดินทาง

แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจใน Ginza

Kabukiza Theater

Kabukiza ginza
Kabukiza ginza | Thomas Johnson

Kabukiza เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการดูคาบุกิที่มีบทละครเกือบทุกวัน อาคารถูกสร้างขึ้นใหม่และเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนเมษายน 2013

ตั๋วปกติสำหรับการเล่นโดยรวมมักมีราคาตั้งแต่ 4,000 ถึง 22,000 เยนขึ้นอยู่กับที่นั่งและต้องจองล่วงหน้า ตั๋วสำหรับการดูเพียงครั้งเดียวจะขายในวันที่ที่แสดงในโรงละครประมาณ 2,000 เยน (Kabuki-Za Official website)

แผนที่ และการเดินทาง

Ginza Place

Ginza Place
Ginza Place | yuki_alm_misa

ตั้งอยู่ในแนวทแยงมุม Ginza Wako บนชุมทาง Ginza 4-Chome ศูนย์การค้าแห่งนี้เปิดให้บริการในปี 2016 และมีโชว์รูมนิสสัน โชว์รูม Sony และร้านค้าและร้านอาหารไม่กี่แห่ง

โชว์รูมนิสสัน: 10:00 – 20:00 น
โชว์รูมโซนี่: 11:00 – 19:00 น
ร้านอาหาร: โดยปกติคือ 11:30 – 22:00 น

แผนที่ และการเดินทาง

Police Museum

Police Museum
Police Museum | Francisco Anzola

พิพิธภัณฑ์ตำรวจสี่ชั้นตั้งอยู่บริเวณด้านนอกของกินซ่าทางด้านเหนือ ดำเนินการโดยกรมตำรวจในกรุงโตเกียวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แม้ว่าจะไม่มีคำอธิบายภาษาอังกฤษ แต่ก็สามารถเข้าใจได้ง่ายเช่นเครื่องแบบประวัติศาสตร์และอุปกรณ์ต่างๆ

9:30 ถึง 17:00 เข้าชมฟรี
ปิดวันจันทร์ 28 ธันวาคมถึง 4 มกราคม

แผนที่ และการเดินทาง

Yurakucho

Ginza Yurakucho
Ginza Yurakucho | Andrew

หนึ่งในย่านการรับประทานอาหารที่น่าสนใจที่สุดของกรุงโตเกียวตั้งอยู่ใต้ทางรถไฟยกระดับ ทางทิศเหนือและทิศใต้ของสถานี Yurakucho ถนนยาวประมาณ 700 เมตรมีร้านอาหารหลายสิบแห่งตั้งอยู่ในซุ้มอิฐใต้เส้น Yamanote มีตั้งแต่ร้าน yakitori ขนาดเล็ก และ izakaya ไปจนถึงโรงเบียร์และบาร์ไวน์แบบฝรั่งเศสที่หรูหราขึ้นเล็กน้อย

แผนที่ และการเดินทาง

การเดินทาง

สถานีที่สะดวกที่สุดในการเข้าถึงย่าน Ginza คือสถานี Ginza บนสาย Hibiya, Marunouchi และ Ginza Subway Lines และ Yurakucho Station บนสาย JR Yamanote Line, JR Keihin-Tohoku Line และ Yurakucho Subway Line.

โรงแรมในโตเกียว

โรงแรมแนะนำ

Ginza Capital Hotel Annex
ใกล้รถไฟใต้ดิน ไปกินซ่าได้อย่างสะดวก และสามารถไปต่อรถไฟเพื่อขึ้นรถ Haneda Express ได้เลย ไปสนามบินได้เลย
Sotetsu Fresa Inn Tokyo-Toyocho
ใกล้รถไฟใต้ดิน สถานี Toyocho (T14) สาย Tozai Line
Agora Place Asakusa
ใกล้รถไฟ สถานี Tawaramachi(G18) สาย Ginza Line
E-Hotel Higashi Shinjuku Tokyo
ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Higashi-Shinjuku สามารถไป shibuya และ ikebukoro ได้สะดวก
Mitsui Garden Hotel Ueno agoda
ตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟ JR Ueno และติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Ueno จากสนามบิน Narita ใช้บริการรถไฟด่วน Keisei ลงที่สถานี Keisei Ueno
Hotel Sunroute Plaza Shinjuku
ใกล้รถไฟ JR Shinjuku และแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารมีให้เลือกหลายหลายตลอดทั้งคืน

Comment

You may also like