โยโกฮาม่า (Yokohama, 横浜) เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่นมีประชากรมากกว่า 3 ล้านคน โยโกฮามาตั้งอยู่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงทางใต้ของโตเกียวโดยทางรถไฟและเป็นเมืองหลวงของจังหวัดคานากาว่า (Kanagawa)

เนื่องจากตอนท้ายของยุคเอโดะ (1603-1867) ในช่วงที่ญี่ปุ่นมีนโยบายในการแยกตัวออกมาปกครองตัวเอง ท่าเรือของเมืองโยโกฮามาเป็นหนึ่งในเมืองแรกที่เปิดให้มีการค้าต่างประเทศในปี 1859 จนทำให้เมืองโยโกฮามาเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ แห่งหนึ่ง จนเป็นเมืองใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น

จนถึงวันนี้โยโกฮามายังคงเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติ มีไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และยังคงรักษาที่อยู่อาศัยแบบตะวันตกบางแห่งในย่านยามาเมะ (Yamate)

สภาพอากาศ

Yokohama
6°
overcast clouds
humidity: 55%
wind: 4m/s N
H 4 • L 4
5°
Wed
3°
Thu
1°
Fri
Weather from OpenWeatherMap

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน Yokohama

การเดินทาง

Tokyu Toyoko Line

ประมาณ 25 นาที และ 270 เยนจากสถานี Shibuya

Toyoko Line เป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางระหว่างโตเกียวและโยโกฮาม่า แต่ควรขึ้นรถไฟ limited express หรือ express train เนื่องจากรถไฟเหล่านี้เร็วกว่ารถไฟในท้องถิ่น (local trains) ในราคาที่เท่ากัน จากสถานีรถไฟ Yokohama รถไฟวิ่งต่อไปยัง Motomachi-Chukagai บนสายรถไฟ Minato Mirai Line มอบความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของศูนย์กลางเมืองโยโกฮาม่า และทางเหนือของ Shibuya รถไฟวิ่งต่อไปตามสาย Fukutoshin Subway Line

JR Tokaido Line

ประมาณ 25 นาที และ 470 เยนจากสถานี Tokyo
ประมาณ 20 นาที และ 290 เยนจากสถานี Shinagawa

สาย Tokaido ให้การเชื่อมต่อที่รวดเร็วระหว่างสถานีโตเกียวและสถานีรถไฟโยโกฮาม่า

JR Yokosuka Line

ประมาณ 30 นาที และ 470 เยนจากสถานี Tokyo
ประมาณ 20 นาที และ 290 เยนจากสถานี Shinagawa

สาย Yokosuka ช้ากว่าสาย Tokaido เพียงเล็กน้อย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสถานีโตเกียว สายที่เรียกว่า Sobu Line จะเชื่อมต่อโดยตรงกับ Chiba และ สนามบิน Narita Airport

JR Shonan Shinjuku Line

ประมาณ 30 นาทีและ 550 เยนจากสถานี Shinjuku
ประมาณ 20 นาทีและ 390 เยนจากสถานี Shibuya

สาย Shonan Shinjuku ให้การเชื่อมต่อโดยตรงระหว่าง Yokohama และ Shinjuku, Shibuya และ Ikebukuro ในเขตเซ็นทรัลโตเกียว และ Saitama, Gunma และ Tochigi ทางเหนือของ Tokyo

JR Keihin-Tohoku Line

ประมาณ 40 นาทีและ 470 เยนจากสถานี Tokyo
ประมาณ 30 นาทีและ 290 เยนจากสถานี Shinagawa

สาย Keihin-Tohoku มีการเชื่อมต่อระหว่างโตเกียวและโยโกฮาม่าที่ช้าลง ทางใต้ของสถานี Yokohama Station สายนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Negishi Line และมีเส้นทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในภาคกลางและภาคใต้ของเมืองโยโกฮาม่า

Keikyu Keihinkyuko Line

ประมาณ 20 นาทีและ 300 เยนจากสถานี Shinagawa

รถไฟ Keikyu เชื่อมต่อ Shinagawa กับสนามบิน Haneda และ Yokohama

JR Tokaido Shinkansen

ประมาณ 15 นาทีจากสถานี Tokyo ไปยัง Shin-Yokohama

รถไฟทั้งหมดที่ไปตาม Tokaido Shinkansen จะหยุดที่สถานี Shin-Yokohama Station, Shin-Yokohama อยู่ห่างประมาณ 10-15 นาทีจากสถานี Yokohama Station และใจกลางเมือง Yokohama โดยรถไฟใต้ดิน JR Yokohama Line หรือรถไฟใต้ดิน

โรงแรมใน Yokohama (โยโกฮาม่า)

โรงแรมแนะนำ

Hotel Yokohama Garden
ใกล้กับสถานี Kennai ซึ่งใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที นอกจากนี้ติดกับ China town ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอาหารจีน
Hotel Associa Shin-Yokohama
สะดวกมากที่จะใช้สถานี Shinkansen เป็นสถานีที่อยู่ด้านล่างของโรงแรม และมีวิวสวยมาก
Yokohama Royal Park Hotel
โรงแรมที่มีราคาไม่แพง ใกล้สถานีรถไฟ มุมมองที่ยอดเยี่ยม และเช็คอินและเช็คเอาท์ได้ราบรื่น